Ôtô và xe máy trên đường tự tránh nhau nhờ kĩ năng kết nối www.solarteches.com

Siêu xe Lamborghini đến gần ngã ba và dù tài xế không nhìn thấy chiếc Dumèoi từ bên trái vì khuất sau tòa nhà, thông tin vẫn vang lên.

 Xem thêm: https://vuaxetai.com/chenglong-15-tan-3-chan-h5-260hp-thung-8m2-va-9m9-id115.html

Để ngăn ngừa va va giữa ôtô và xe máy, thời hạn phản ứng thật nhanh khô là yếu tố quan trọng. Trong video, một chiếc Dumèoi Multistrada và một xế hộp Lamborghini Urus cho thấy khối VPS liên lạc đã can thiệp với 3 tính năng chính: hỗ trợ dịch chuyển qua điểm giao cắt (IMA), hỗ trợ rẽ trái (LTA) và nhắc nhở không vượt (DNPW).

Minh họa cho IMA là kịch version trong đó chiếc Multistrada đến gần một điểm giao cắt nơi tầm quan sát cho những người tinh chỉnh không rõ. Trong trường hợp này, nếu một xe máy bị những vật thể khác che khuất (như cây cối, những phương tiện khác, những tòa nhà), thì những lái xe khác trọn vẹn có thể không nhìn thấy xe máy. Vì thế, nguy cơ tiềm ẩn va đụng tạo thêm.

Tuy nhiên, với IMA tích hợp trên cả chiếc Multistrada và Urus, một thông tin sẽ hiện lên trên versiong điều khiển và tinh chỉnh, cho tổng thể những người lái biết rằng điểm giao cắt không an toàn và tin cậy. Nếu tài xế thấy thông tin, họ sẽ lưu tâm quan sát và lái xe cẩn trọng hơn.

Với LTA, những khối VPS nhắc nhở điện tử kết nối trên cả hai xe cho phép ôtô thông tin với xe máy rằng "Này, tôi đang rẽ trái". Người tinh chỉnh xe máy rất có thể phản ứng phù tương thích với trường hợp, như để ôtô phía trước rẽ xong mới tính đến những hành vi tiếp theo, như vượt lên.

Với DNPW, kịch version gồm nhiều xe không giống nhau và thường rất có thể liên lạc với nhau. Khi đó, một loạt xe và chiều đang tạm dừng vì xe đi trước tiên đang muốn rẽ trái. Hệ thống sẽ nhắc nhở tất tật xe còn lại để người tinh chỉnh không vượt lên, kể cả khi những người đứng xa nhất không thể nhìn thấy xe trước tiên.

Tuy nhiên, hiện technology mới chỉ ở thời đoạn thử nghiệm giữa hai thương hiệu xe đều đến từ Italy và đều thuộc hãng mẹ Volkswagen.

Xem thêm các bài viết:

    3 chiếc ô tô nhanh nhất thế giới